Tư vấn học bằng lái xe b2 mất bao lâu

học bằng lái xe b2 trường pccc

Hỏi: Chào các bạn. Tôi đang có ý định học và thi lái xe b2 nhưng tôi không biết học bằng lái xe b2 mất bao lâu? Anh chị nào có kinh nghiệm tư vấn giúp tôi với. Xin cảm ơn.

 đăng ký học bằng lái xe b2

Thời gian học bằng lái xe b2 mất bao lâu?

Thời gian yêu cầu tối thiểu để học bằng lái xe b2 là 3 tháng theo quy định của sở Giao thông vận tải. Đối với thời gian học này không khắt khe, gò bó như việc đi học ở trường. Bạn hoàn toàn có thể học vào những thời gian phù hợp.

Nếu học ở trung tâm, có các khung giờ học khác nhau cho bạn lựa chọn. Hoặc nếu học theo nhóm với số lượng người khá đông, học viên cũng có thể thuê thầy dạy riêng ngoài khung giờ hành chính sau giờ học, sau giờ làm để phù hợp với lịch trình của cá nhân. Vì vậy, không quá khó để có thể thể sắp xếp thời gian hoàn thành chương trình học bằng lái xe b2. Đó là về học lý thuyết. Còn đối với học thực hành, các trung tâm sẽ bố trí sân bãi và giáo viên để hướng dẫn học viên, đảm bảo thời gian thuận tiện nhất cho các học viên theo học.

Ngoài ra, theo mỗi trung tâm khác nhau, sự tiếp thu và tay lái người học, và số lượng học viên từng thời điểm mà gian học bằng lái xe b2 có thể kéo dài hơn 3 tháng. Hoặc, một số trung tâm có thể linh hoạt rút ngắn thời gian học xuống cho những học viên có tay lái vững vàng. Nhưng tất nhiên, vấn đề này thuộc vào sự linh hoạt của từng trung tâm để tạo điều kiện cho học viên của trung tâm mình có thể hoàn thành chương trình học nhanh nhất.

Trình tự học bằng lái xe b2

Học bằng lái xe b2 cho phép người điều khiển các loại phương tiện được quy định tại hạng b1, ngoài ra có thể lái xe cẩu có sức nâng thiết kế dưới 3.500 kg. Hiện nay, bằng lái xe b2 đã khá phổ biến, có nhiều người học.

học bằng lái xe b2 bao lâu

Trình tự học lái xe b2 dành cho người bắt đầu học có hai giai đoạn là lý thuyết và thực hành.

Đầu tiên là giai đoạn học lý thuyết (người học được dạy dạy về luật giao thông đường bộ, hướng dẫn và cách làm bộ đề thi lý thuyết). Thứ hai là giai đoạn học thực hành, bao gồm:

–  Học số nguội

Học các kiến thức cơ bản như: cấu tạo của xe, cách lên xuống xe, khởi động xe,…);

–  Học lái xe trong sa hình

Học viên sẽ được lái xe trong sa hình thi tại trung tâm, làm quen và tập xử lý các phần trong bài thi sa hình. Bao gồm các bài thi: 1. Xuất phát; 2. Dừng xe nhường đường cho người đi bộ; 3. Dừng xe, khởi hành trên lốc lên; 4. Đi xe qua hàng đinh, qua đường vuông góc chữ Z; 5. Đi xe qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông; 6. Đi xe qua đường vòng quanh co chữ S; 7. Ghép xe dọc; 8. Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt; 9. Tăng tốc tăng số; 10. Ghép xe ngang – đỗ xe song song; 11. Kết thúc.

– Học lái xe trên đường trường

Ở phần này, học viên được lái xe thực tế trên đường, trực tiếp xử lý các tình huống có thể xảy ra trên đường.

Chỉ với thời gian 3 tháng, bạn đã có thể thi lấy cho mình tấm bằng lái xe b2 phục vụ thuận tiện cho việc đi lại, tham gia giao thông bằng các phương tiện đã được luật cho phép. Hãy tìm cho bản thân một trung tâm học bằng lái xe b2 uy tín, phù hợp nhé!

học bằng lái xe b2 mất bao lâu

có thể bạn quan tâm: Đăng ký học lái xe ở trường PCCC Bộ Công An