Chi phí học lái xe ô tô b2 bao nhiêu tiền – Học phí học lái xe mới nhất?

Chi phí học lái xe ô tô B2 bao nhiêu tiền

Bạn muốn học lái xe ô tô b2 nhưng không biết học lái xe bằng B2 như thế nào và hết bao nhiêu tiền. Hãy để bài viết sau giải đáp thắc mắc của bạn nhé.

Học lái xe ô tô B2 lấy bằng gì?

Nếu bạn mới lần đầu học lái xe ô tô, B2 là loại bằng bạn sẽ thi đầu tiên. Đây là loại bằng thông dụng nhất, dành cho người điều khiển ô tô dưới 9 chỗ ngồi và có tải trọng dưới 3500kg. Học lái xe ô tô b2  phù hợp với các gia đình có xe bốn bánh, người muốn hoạt động trong lĩnh vực lái xe taxi, người cho thuê xe hợp đồng có lái dưới 9 chỗ ngồi, người lái xe ô tô tải dưới 3,5 tấn, người dùng máy kéo có trọng tải dưới 3,5 tấn…. Vì vậy đây là loại bằng rất được ưa chuộng và thi nhiều hiện nay.

Theo luật giao thông đường bộ Việt Nam, bằng lái xe B2 được sở hữu trong vòng 10 năm. Bằng lái xe C chỉ có hiệu lực 5 năm. Và đặc biệt, có được bằng B2 là người sở hữu có thể hành nghề lái xe taxi. Để tiện lợi cho người lái xe, luật giao thông đường bộ Việt Nam hiện có chính sách chuyển đổi từ bằng B1 sang bằng B2 đối với người tham gia giao thông dưới 55 tuổi.

Kinh phí học lái xe ô tô B2

Mỗi trung tâm học lái xe ô tô sẽ thu mức phí khác nhau, nhưng nhìn chung kinh phí học lái xe ô tô B2 bao gồm các phí sau:

  • Phí học lý thuyết
  • Phí học thực hành lái xe.
  • Phí kiểm tra sức khỏe cho học viên
  • Phí thi tốt nghiệp.
  • Phí thi sát hạch lái xe.

Tổng kinh phí học lái xe ô tô B2 tùy từng trung tâm. Từ lúc học đến lúc thi trung bình vào khoảng 10-15 triệu đồng (sau tháng 02/2020). Và để không tạo áp lực cho các học viên, các trung tâm sẽ không bắt đóng học phí một lần mà sẽ chia thành nhiều lần đóng.

Bạn có thể xem thông tin về học lái xe ô tô b2 tại trường đại học Phòng cháy chữa cháy Bộ Công An tại đây:

Khi bạn đăng ký học bằng lái xe ô tô B2, bạn sẽ phải học trong vòng 3 tháng. Mỗi tuần sẽ có 2-3 buổi dạy lý thuyết và thực hành. Lịch học sẽ được thương lượng với trung tâm sao cho phù hợp với công việc và thời gian của học viên.

Lý thuyết khi học lái xe ô tô B2

Ngày đầu tiên, học viên sẽ được học luật giao thông đường bộ Việt Nam. Bạn sẽ được học về khái niệm và quy tắc giao thông, học về nghiệp vụ vận tải, về văn hóa và đạo đức người lái xe, về kỹ thuật lái xe và cấu tạo sửa chữa xe ô tô cơ bản, bạn còn phải học về hệ thống biển báo và giải các thế sa hình. Tổng cộng có 450 câu hỏi lý thuyết do luật đề ra. Để có thể vượt qua kỳ thi, Bạn phải trả lời đúng 26/30 câu hỏi trong vòng 20 phút. Học viên sẽ được thi trên phần mềm máy tính của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam.

chi-phi-hoc-lai-xe-o-to-b2-bao-nhieu-tien

Thực hành học lái xe ô tô B2

Lúc đầu, học viên sẽ được học qua ô tô mô phỏng để làm quen . Phần thi thực hành lái xe sẽ diễn ra qua 10 bài sa hình lái xe B2. Phần thi sa hình bao gồm: xuất phát xe ngang dốc, lái xe qua vết bánh xe, lái xe qua đường hẹp vuông góc, lái xe ghép vào nơi đỗ, lái xe qua đường vòng quanh co, ghép xe dọc, ghép xe ngang…Khi thi 10 bài sa hình này sẽ phải thực hiện liên tục trong khoảng thời gian 15 phút. Học viên học lái xe ô tô B2 phải đạt tối thiểu 80/100 điểm trong phần này thì mới được chấm đạt. Bạn sẽ nhận kết quả ngay khi hoàn thành bài thi.

Chúc các bạn học lái xe ô tô B2 tốt nhé.