Hướng dẫn học lái xe ô tô B2 dễ dàng và đạt hiệu quả cao

hướng dẫn học lái xe ô tô b2

Hiện nay, nhu cầu học lái xe ô tô B2 khá phổ biến và hữu ích đối với nhiều người. Để đáp ứng nguyện vọng này, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách học lái xe ô tô bằng B2 nhé.

hướng dẫn học lái xe ô tô b2

Điều kiện để đăng ký học lái xe ô tô B2

Học viên đủ 18 tuổi trở lên, đủ ngày, đủ tháng, đủ năm tại thời điểm thi bằng lái xe

Học viên phải đủ điều kiện sức khỏe để tham gia thi lái xe theo quy định của sở Giao thông vận tải.

Học viên là công dân nước Việt Nam, nếu bạn là người nước ngoài thì cần có hộ chiếu và thẻ tạm trú dài hạn.

Học viên học lái xe ô tô B2 chỉ cần mang chứng minh nhân dân và ảnh 3×4 đến trung tâm đào tạo lái xe đăng ký tham gia khóa học lái xe B2. Sau khi thi, bạn sẽ được cấp bằng B2 bằng thẻ từ do chính sở Giao thông vận tải cấp.

Hướng dẫn học lái xe ô tô B2

Bạn là người mới học lái xe b2, bạn sẽ được chỉ dẫn ở những phương diện sau: học cách cầm vô lăng sao cho đúng cách, điều chỉnh ghế ngồi hợp lý, cách quan sát qua gương chiếu hậu, hướng dẫn sử dụng hộp số đúng cách.

Muốn học lái xe hay bất cứ chương trình học nào, bạn cũng phải tuân theo trình tự học. Học từ cơ bản đến nâng cao, từ dễ đến phức tạp. Bạn sẽ được học 450 câu hỏi thi trắc nghiệm và các bài tập điều khiển xe ô tô. Trước khi được thực hành trên xe thật, bạn sẽ được học qua mô hình để làm quen.

Học lý thuyết

Các kiến thức cơ bản về luật giao thông là điều kiện tiên quyết và bắt buộc đối với người cầm lái. Học viên sau khi đăng ký tham gia học lái xe ô tô B2 hay bất cứ loại bằng nào cũng đều sẽ được phát những tài liệu bao gồm: sách học luật giao thông đường bộ, phần mềm thi sát hạch trên máy tính, bộ những câu hỏi thi sát hạch…

Bằng cách rèn luyện trên phần mềm máy tính hoặc ôn tập trên máy tính hay điện thoại, bạn sẽ càng nâng cao kiến thức luật giao thông của bản thân. Hiểu đúng luật để tham gia giao thông an toàn và lành mạnh.

Thực hành học lái xe ô tô b2

Muốn lái xe được, bạn cần tham gia ngồi lái trước vô lăng. Ban đầu thầy giáo sẽ cầm lái và chỉ dẫn cho bạn ngồi bên. Thời gian sau bạn sẽ trực tiếp lái xe. Buổi đầu thực hành lái vượt qua chướng ngại vật. Rồi sau đó lái lùi  ngược ngại vật. Tiếp tục lái theo đường thẳng ngắn. Sau hơn một tuần lái trên quãng đường ngắn, giáo viên sẽ cho phép bạn thực hành trên ngoài đường thật. Bạn sẽ cầm lái trên các con phố, đường quốc lộ dưới sự chỉ dẫn của giáo viên. Mỗi trung tâm học lái xe ô tô B2 sẽ có phương pháp đào tạo học viên từ cái cơ bản nhất rồi đến nâng cao. Bạn sẽ học từ những thao tác dễ nhất đến khó nhất… đảm bảo đến lúc thi, học viên có thể lái thành thạo.

Lưu ý khi học thực hành lái xe B2

Chắc chắn rằng mình đã hạ phanh tay trước khi cho xe bước vào phần thi. Kiểm tra cần số đã ở vị trí N chưa

Nhớ xi nhan trước khi đưa xe vào sa hình. Đây là một hình thức bắt buộc và có ích cần phải học và nhớ, nếu không muốn bị trừ điểm.

Tập trung cao độ khi thực hiện các bài thi.

Lái xe với tốc độ vừa phải, trên 24km/h

Cần quan sát trước-sau, hai bên trước khi rẽ hoặc tiếp tục đi.

Một khi đã giỏi lý thuyết- vững thực hành là bạn đã tự tin để cầm lái. Am hiểu luật giao thông, chắc tay lái, bạn sẽ vi vu trên chiếc xe của mình trên các nẻo đường. Chúc bạn học lái xe ô tô B2 thành công.

Có thể bạn quan tâm:  chia sẻ mẹo học lái xe ô tô b2 giá rẻ