Một ngày ở Trung tâm đào tạo lái xe Trường ĐH phòng cháy chữa cháy

Có mặt tại Trung tâm dạy nghề, đào tạo và sát hạch lái xe thuộc Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy – Bộ Công an sáng 13/6, chúng tôi đã chứng kiến không khí học và thi lấy giấy phép lái xe rất sôi nổi nhưng nghiêm túc với tiêu chí công khai, minh bạch và ngày càng hiện đại.

Thành lập từ năm 1999, được đầu tư sân bãi đạt chuẩn quốc gia năm 2010, hiện nay, Trung tâm dạy nghề, Đào tạo và Sát hạch lái xe thuộc Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy( PCCC), Bộ Công an là trung tâm duy nhất của lực lượng công an đáp ứng đủ điều kiện và tiêu chuẩn sát hạch GPLX ô tô, mô tô do Sở GTVT Hà Nội quản lý.

Về cơ sở vật chất dạy học lái xe

Hiện Trung tâm có sân bãi rộng hơn 2,5 ha và hệ thống phòng học, phòng thi đạt chuẩn của Bộ GTVT. Đặc biệt Trung tâm có dàn xe học thi với 100% xe VIOS đời mới, cùng đội ngũ cán bộ, giáo viên nhân viên được đào tạo, tuyển chọn bài bản, đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật, trình độ sư phạm cần thiết.

Trao đổi với phóng viên Báo GTVT, Thượng tá Lê Quang Bốn, Giám đốc Trung tâm cho biết: Trung tâm có lưu lượng 1460 học sinh, số thí sinh dự thi sát hạch hằng tháng ở mức trên dưới 400 người. Bên cạnh đó, hằng tháng còn có hơn 1000 học viên của các Trung tâm khác dự thi sát hạch tại đây.

Điều quan trọng hơn cả là người học thấy hài lòng về kết quả của mình qua đợt sát hạch, họ biết vì sao mình đỗ và cả lý do mình trượt vì sao. Yếu tố công khai minh bạch đã được thể hiện rất rõ. Chính vì vậy Trung tâm luôn được Sở GTVT Hà Nội đánh giá là một trong những trung tâm sát hạch hàng đầu duy trì được chất lượng và giữ được uy tín trên địa bàn Thủ đô nhiều năm liên tục.